Cách Khắc Chế Rumbo – Cách Đánh Bại Tướng Rumble Hiệu Quả

Tìm hiểu bản chất tướng để cách khắc chế Rumbo
Rate this post

Cách khắc chế Rumbo là điều vô cùng đơn giản, tuy nhiên nhiều người chơi vẫn chưa nắm rõ được bản chất của vị tướng này nên đã thất bại trước hắn ta. Có thể nói rằng Rumble là một pháp sư mạnh mẽ trong khu vực đường tại LMHT với khả năng gây lượng sát thương liên tục. Trong bài viết dưới đây, Five88 sẽ chia sẻ cách đánh bại tướng Rumble hiệu quả. 

Những điểm mạnh và điểm yếu của tướng Rumble 

Tìm hiểu bản chất tướng để cách khắc chế Rumbo
Tìm hiểu bản chất tướng để cách khắc chế Rumbo

Trước khi muốn cách khắc chế Rumbo, mọi người cần tìm hiểu bản chất của vị tướng Rumble thông qua những ưu nhược điểm dưới đây.

Về ưu điểm

Tướng Rumble sở hữu lượng sát thương cực kỳ lớn và cùng với một khả năng chống chịu vừa đủ để tướng có thể đi được đường trên. Tất cả kỹ năng của hắn ta không hề bị tiêu tốn năng lượng mà thời gian hồi chiêu lại tương đối nhanh. Đặc biệt còn có khả năng làm chậm tương đối tốt.

Về nhược điểm

Nhược điểm lớn nhất của Rumble là khi sử dụng bộ kỹ năng liên tục thì sẽ gặp phải tình trạng bị quá tải và nó không thể tiếp tục dùng kỹ năng. Khả năng farm lính của Rumble khi bị ép vào trụ không tốt. Bộ kỹ năng không linh hoạt dễ bị gank đầu trận. Kỹ năng cuối là 1 nguồn sát thương rất khổng lồ cũng là chiêu thức khó sử dụng.

Có thể thấy rằng những nhược điểm trên đều có thể chấp nhận được, vì vậy việc Cách khắc chế Rumbo khá khó.

Những vị tướng khắc chế Rumbo mạnh mẽ

Các vị tướng để khắc chế Rumbo mạnh mẽ nhất
Các vị tướng để khắc chế Rumbo mạnh mẽ nhất

Chúng ta hoàn toàn có thể dùng những vị tướng mạnh mẽ có khả năng khắc chế Rumbo để có thể đè đường và đồng thời làm giảm sức mạnh. Những vị tướng có thể khắc chế Rumble bao gồm:

Yorick

Đây là vị tướng vô cùng khó chịu cùng với bộ kỹ năng cấu rỉa máu đối phương mạnh mẽ và áp sát mục tiêu. Rõ ràng vị tướng Rumble không hề linh hoạt, vì vậy với bộ combo linh hoạt của Yorick có thể áp sát để gây khó dễ, cấu rỉa máu và đè đường khắc chế Rumbo trong giai đoạn đi đường.

Xin Zhao

Tương tự với Yorick, vị tướng Xin Zhao cũng có khả năng áp sát vô cùng mạnh mẽ, với lượng sát thương đủ lớn để chiến đấu với tướng Rumble. Bên cạnh đó, khả năng hồi phục mạnh mẽ của nó cũng được xem là yếu tố quan trọng giúp Xin Zhao thắng đường và cách khắc chế Rumbo thành công. 

Jayce

Vị tướng Jayce sở hữu một bộ kỹ năng phức tạp với nhiều cách đánh combo khác nhau. Tuy nhiên, điểm quan trọng là sải tay dài hơn và khả năng cấu rỉa máu vô cùng tốt. Vì vậy, đây chính chìa khóa giúp quá trình farm lính và đi đường của Rumble không hề dễ chịu.

Darius

Sức mạnh của vị tướng Darius này cực kỳ lớn, không chỉ riêng đối với Rumble mà hắn còn là một hung thần với nhiều vị tướng tay ngắn trong lượng sát thương cực lớn. Bên cạnh đó là khả năng hồi phục, khả năng chống chịu và đặc biệt là khả năng khống chế vừa đủ để có thể cách khắc chế Rumbo hiệu quả nhất.

Cách đánh khắc chế Rumbo hiệu quả nhất

Cách đánh để khắc chế Rumbo hiệu quả
Cách đánh để khắc chế Rumbo hiệu quả

Đầu tiên, bạn cần sử dụng những vị tướng có khả năng áp sát nhằm gây khó dễ. Đồng thời sử dụng tướng có khả năng chống chịu và hồi phục vừa đủ để có thể đối mặt với lượng sát thương cực lớn và cách khắc chế Rumbo hiệu quả. 

Khi đấu với Rumble, hãy luôn luôn quan sát thanh nhiệt của hắn, nếu thanh nhiệt này của hắn lớn hơn 50% thì có thể gây sát thương nhiều hơn. Còn nếu thanh nhiệt đang bị quá tải thì chắc chắn sẽ không thể sử dụng kỹ năng. Đây chính là lúc hắn yếu nhất và cũng là cơ hội tấn công, Cách khắc chế Rumbo và kết liễu hắn ta. 

Đặc biệt, kỹ năng cuối cùng của tướng Rumble mang tới cho hắn ta 1 lượng sát thương khủng khiếp. Vì vậy, lúc này bạn nên tránh xa vùng ảnh hưởng trong chiêu thức này khi muốn cách khắc chế Rumbo.

Trong khi giao tranh tổng, mọi người nên tránh đứng gần nhau, điều này sẽ tạo điều kiện cho tướng Rumble sử dụng chiêu thức cuối để có thể khép góc hay trúng quá nhiều đồng minh. Tướng Rumble không cơ động vị, cho nên bạn nên kêu gọi rừng và mid sẵn sàng để gank, setup nhiều pha băng trụ trong trường hợp cần thiết.

Cuối cùng, vị tướng Rumble này thường farm lính trong trụ không được tốt. Cho nên mọi người cần cố gắng đẩy lính lên thật nhanh chóng, điều này sẽ bắt buộc hắn ta cần phải farm lính ở trong trụ và còn có thể làm giảm lượng vàng của Rumble. 

Xem thêm: Khắc Chế Rumble Top – Cách Khắc Chế Sức Mạnh Pháp Sư Rumble

Hướng dẫn lên trang bị để khắc chế Rumble hiệu quả

Lên trang bị phù hợp để cách khắc chế Rumbo hiệu quả
Lên trang bị phù hợp để cách khắc chế Rumbo hiệu quả

Vị pháp sư đường trên Rumble có tỷ lệ cấm cao trong nhiều giải đấu chuyên nghiệp, vị tướng này gắn liền với gamer Marin – trùm Rumble trên thế giới. Với khả năng gây sát thương phép lớn theo thời gian, đặc biệt khi được kết hợp với chiêu cuối có thể hạ gục bất cứ kẻ địch nào.

Vì vậy, hãy nhanh chóng sử dụng tất cả kỹ năng để có thể thoát khỏi thảm lửa trong Mưa Tên Lửa bởi sẽ gây sát thương mỗi giây. Hãy chú ý Thanh Nhiệt của Rumble, nó sẽ bị câm lặng khi Thanh Nhiệt 100%. Bạn nên tận dụng điểm này để cách khắc chế Rumbo bởi nó chỉ sử dụng đòn đánh thường khi đang bị câm lặng.

Những trang bị Kháng Phép sẽ Cách khắc chế Rumbo hiệu quả bởi hắn ta chỉ có thể gây sát thương phép. Bạn không nên Solo với Rumble khi Thanh Nhiệt của hắn đang quá tải trong giai đoạn đầu trận, vì đòn đánh thường vẫn gây lượng sát thương cực lớn. 

Rumble có thể sử dụng kỹ năng liên tục, khi vượt ngưỡng 50 Nhiệt thì lượng sát thương sẽ được tăng lên. Vì vậy, bạn cần chú ý tới ống Nhiệt, nếu thấy đang bị quá tải thì bạn có thể xông vào tấn công và cách khắc chế Rumbo ngay, chắc chắn hắn ta sẽ gặp bất lợi

Chiêu cuối của Rumble gây ra sát thương cực lớn nếu đang đứng trong vùng ảnh hưởng. Do đó, khi thấy Mưa Tên Lửa, bạn nên tránh ra xa nó càng nhanh càng tốt. Phần lớn sát thương của hắn là sát thương phép, vì vậy bạn nên mua những trang bị cộng kháng phép để trụ đường tốt, solo kill cách khắc chế Rumbo hiệu quả. 

Trên đây là những chia sẻ của Five88 về những ưu nhược điểm và một số cách khắc chế Rumbo hiệu quả để mọi người tham gia. Mọi người nên tham khảo cách lên trang bị phù hợp trong từng trận đấu và đối thủ, để có thể giành chiến thắng trước vị tướng Rumble này.

You cannot copy content of this page