Khắc Chế Rumble Top – Cách Khắc Chế Sức Mạnh Pháp Sư Rumble

Giới thiệu về vị tướng Rumble trong game Liên minh huyền thoại
Rate this post

Khắc chế Rumble top chắc hẳn đã không còn quá xa lạ đối với những người đam mê tựa game LMHT. Rumble là vị pháp sư cực kỳ mạnh mẽ với khả năng gây ra sát thương lớn và liên tục. Nội dung dưới đây của Five88 sẽ hướng dẫn đến bạn phương pháp khắc chế sức mạnh của vị pháp sư này một cách nhanh nhất.  

Một vài nét về vị tướng Rumble

Giới thiệu về vị tướng Rumble trong game Liên minh huyền thoại
Giới thiệu về vị tướng Rumble trong game Liên minh huyền thoại

Trên thực tế, Rumble được khắc họa là nhà phát minh khá nóng tính và có hai bàn tay với một đống phế liệu khắp người. Gã Yordle này có bộ giáp người máy được trang bị đầy đủ những tên lửa tầm xa và lao móc điện. 

Có thể nói đây là một đấu sĩ mạnh mẽ nên nếu muốn chiến thắng bạn cần biết mẹo khắc chế Rumble top. Vị tướng này có khả năng gây sát thương, đè nén đối thủ và hỗ trợ giao tranh cực lớn. 

Nhờ tốc độ chạy nhanh và gây sát thương mạnh đã làm gã Yordle này trở thành một con quái thú ở giai đoạn đi đường.

Về điểm mạnh

  • Có khả năng đẩy đường nhanh cùng súng phun lửa mà không cần dùng đến năng lượng.
  • Tốc độ hồi chiêu rất nhanh và dễ dàng dồn sát thương theo thời gian.
  • Khả năng chống chịu cũng như lực sát thương vừa đủ để đi đường trên.
  • Không hao tốn quá nhiều tài nguyên và trong trạng thái quá tải có thể nâng cấp các đòn đánh thường. 

Về điểm yếu

  • Rumble sẽ tự im lặng nếu như bản thân đang ở trạng thái quá tải. Do đó, dễ thua khi game thủ dùng phương pháp khắc chế Rumble top.
  • Dù có khả năng đẩy đường nhanh nhưng lại kém về việc phá trụ.
  • Đây là mục tiêu bị tấn công ngay đầu trận bởi không có kỹ năng trốn thoát.
  • Cần phải luyện tập nhiều hơn để sử dụng thuần thục các chiêu cuối.
  • Khả năng hồi phục đa số không có nên rất yếu trong việc trụ đường.

Các vị tướng có thể khắc chế Rumble top tốt nhất

Những vị tướng có thể khắc chế Rumble top hay nhất
Những vị tướng có thể khắc chế Rumble top hay nhất

Bên cạnh các cách khắc chế Rumble top thì người chơi có thể chọn lựa những vị tướng có khả năng vô hiệu hóa chúng. Sau đây là một số tướng trong Liên minh huyền thoại thường có cách chống chế Rumble khá hiệu quả:

Elise

Đây là sự lựa chọn không tồi nếu như bạn đối đầu hay khắc chế Rumble top. Nhìn chung, Elise có bộ kỹ năng dễ dàng vô hiệu hóa và khiến gã Yordle không thể làm được những điều mà mình muốn.

Jayce

Nhờ khả năng cấu máu từ xa cực tốt và bộ kỹ năng phức tạp đã khiến Rumble không dám đối đầu với tướng này. Ngoài ra, cách tấn công cận chiến cũng như sở hữu các combo khác nhau làm quá trình farm lính của chúng gặp nhiều khó khăn. 

Vì thế, nếu như áp dụng mẹo khắc chế Rumble top và chọn Jayce thì hiệu quả đem lại là cực tốt.

Yorick

Yorick là một vị tướng khá khó chịu với khả năng cấu máu đối thủ cực kỳ mạnh mẽ. Sự linh hoạt của tướng này có thể hoàn toàn áp sát cũng như dễ gây trở ngại cho gã Yordle vào giai đoạn đi đường. Trong game liên minh huyền thoại khi nhắc đến vị tướng khắc chế Rumble top thì nhiều người sẽ nghĩ ngay tới Yorick.

Darius

Nhìn chung, không có gì phải bàn cãi khi nhắc đến sức mạnh của loại tướng này. Không những với Rumble, Darius còn là ác mộng đối với những vị tướng tay ngắn. Ngoài thời gian hồi phục cực nhanh, lực sát thương lớn thì khả năng chống chịu đã giúp cho việc khắc chế Rumble top rất tốt.

Xin Zhao

Cũng giống như Yorick, Xin Zhao là vị tướng sở hữu bộ kỹ năng có thể gây sát thương một cách mạnh mẽ. Đồng thời, sự áp sát cùng tốc độ hồi phục quá nhanh của loại tướng này là yếu tố quan trọng để đối đầu với Rumble dễ dàng hơn.

Hướng dẫn cách khắc chế Rumble top hiệu quả nhất

Cách khắc chế Rumble top chi tiết nhất cho người chơi
Cách khắc chế Rumble top chi tiết nhất cho người chơi

Trước hết, bạn hãy sử dụng những vị tướng có khả năng áp sát nhằm gây khó dễ. Bên cạnh đó là một lượng chống chịu với khả năng hồi phục vừa đủ để có thể đối mặt với lượng sát thương từ Rumble.

Trong suốt quá trình thi đấu với Rumble, người chơi cần quan sát thanh nhiệt của chúng. Bởi nếu như thanh nhiệt này lớn hơn 50% thì chúng có thể gây nhiều sát thương hơn. 

Trường hợp thanh nhiệt bị quá tải thì vị tướng này không thể sử dụng kỹ năng. Đây chính là thời điểm chúng yếu nhất và là cơ hội để bạn tấn công, khắc chế Rumble top cũng như kết liễu chúng. 

Thông thường, kỹ năng cuối cùng của Rumble đem đến cho chúng một lượng sát thương cực kỳ khủng khiếp. Do đó, hãy tránh xa vùng ảnh hưởng bởi chiêu thức này.

Nếu như giao tranh tổng, không nên đứng quá gần nhau tạo cơ hội cho Rumble tiến hành chiêu thức cuối. Rumble không cơ động, do đó bạn hãy kêu gọi rừng rồi mid sẵn sàng gank. Đồng thời, setup các pha băng trụ khi thực sự cần thiết.

Sau cùng, chúng farm lính không hề tốt ở trong trụ. Vậy nên, mẹo khắc chế Rumble top hay nhất đó là cố gắng đẩy lính lên thật nhanh. Điều này sẽ buộc chúng phải farm lính trong trụ để làm giảm bớt lượng vàng.

Xem thêm: Khac Che Rumbo – Cách Đánh Bại Tướng Rumble Hiệu Quả

Cách lên trang bị phù hợp dùng để khắc chế Rumble top

Trên thực tế, có thể thấy rằng Rumble là một loại tướng có lượng sát thương phép rất lớn. Do đó, hãy đảm bảo rằng khi đối đầu với chúng, người chơi cần có một lượng kháng phép nhất định.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn lựa một vài trang bị có khả năng hồi phục để trụ đường cũng như trao đổi chiêu thức với chúng tốt hơn.

Tất nhiên, khi kết hợp với việc lựa chọn thời cơ khắc chế Rumble top, bạn cũng nên sử dụng một vài trang bị tấn công. Từ đó, kết liễu chúng trước khi chúng hạ gục được game thủ. Tùy theo tướng mà bạn đang dùng để đối đầu với Rumble mà đưa ra cách trang bị cho thích hợp nhất.

Hướng dẫn cách chơi để khắc chế sức mạnh của tướng Rumble

Cách chơi khắc chế Rumble top hay nhất từ cao thủ
Cách chơi khắc chế Rumble top hay nhất từ cao thủ

Ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn cách chơi để có thể khắc chế Rumble top một cách đơn giản nhất. 

Giai đoạn đầu trận đấu 

Lúc bắt đầu trận đấu, mẹo khắc chế Rumble top hay nhất đó là game thủ phải cần thật nhiều quân lính. Đồng thời, trang bị cho mình một cách chơi an toàn và tránh tiêu hao năng lực. Theo đó, hãy rèn luyện các kỹ năng cơ bản nhất, nếu không bạn rất khó để giữ sức lực cũng như giảm sát thương.

Nhìn chung, Rumble khá mạnh trong khả năng kiểm soát cũng như chèn ép kẻ địch. Vì thế, bắt buộc bạn phải trang bị các thiết bị để có thể quan sát tốt nhất. Muốn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đầu trận, bạn có thể sử dụng súng phun lửa để phun thanh nhiệt rồi gia tăng sức mạnh.

Giai đoạn giữa trận

Nếu như bước lên level 6, Rumble còn có thêm khả năng kết liễu đối thủ ngay lập tức. Điều này có được là nhờ vào độ sát thương cực lớn từ chiêu Mưa Tên Lửa. Để có thể khắc chế Rumble top, người chơi hãy núp sau bụi cây, chờ cơ hội khi địch tiến về phía bạn rồi tiến hành đột kích.

Bên cạnh chiêu trên, Rumble còn có khả năng đóng băng khá tốt. Tuy nhiên, chiêu này chỉ phát huy tác dụng với các đối thủ có CC yếu. Do cơ động của vị tướng này thuộc vào hàng mạnh nên có thể đẩy đường rồi đi lang thang để săn mồi.

Giai đoạn cuối trận 

Về sau, đây chính là thời điểm mà sức mạnh của vị tướng này lên cao nhất. Phương pháp khắc chế Rumble top lúc này đó là kêu gọi đồng đội và tiến lên đánh chiếm các mục tiêu lớn.Ví dụ như: Rồng, Tháp Pháo hoặc Baron. 

Đây là loại tướng rất mạnh trong các cuộc giao đấu nhờ vào độ sát thương cực lớn với khả năng khống chế tốt. Hơn nữa, chúng còn có khả năng trong việc đánh lẻ.

Trên đây là toàn bộ các thông tin của Five88 xoay quanh cách khắc chế Rumble top cực chuẩn được chia sẻ từ cao thủ. Mong rằng người chơi đã hiểu hơn về những phương pháp khắc chế này và có thể áp dụng thành công để thắng lớn trong nhiều trận đấu.

 

You cannot copy content of this page